1

Tìm Kiếm

TIN TỨC

Tốc độ của đèn flash : Phần I : Chụp ảnh Lowkey và Ngược sáng

Tốc độ của đèn flash : Phần I : Chụp ảnh Lowkey và Ngược sáng

 Góc Chia sẽ : 

     Khi nói đến đèn flash , người chụp ảnh thường sử dụng những công dụng vô cùng thông dụng và phổ biến như : Chụp đêm - Chụp ngược sáng  - Chụp bắt nhanh 1 khoảnh khắc và chụp ảnh trong môi trường ánh sáng có nhiều màu sắc phức tạp ( đánh đèn flash thường dùng để chụp chủ thể tránh bị ám vàng ám xanh , đỏ do ánh sáng môi trường)  

    Khi chụp ảnh , những bước Setup tốc độ màn trập khác nhau , đèn flash sẽ đáp ứng tạo ra những bức ảnh khác nhau , giảm thiểu tác động của ánh sáng tự nhiên (Ambient light) lên tấm ảnh .  Trong đó có thể loại ảnh Lowkey rất được ưa thích . Ảnh Lowkey được thực hiện bằng ánh sáng của máy ảnh cũng gần như 1 bức tranh được vẽ bằng Hội hoạ   . 

    Nếu yêu thích loại ảnh này , với 1 máy ảnh SLR  ống kinh rời , 1 chiếc đèn flash có công nghệ Hss (High Speed System) đánh đèn tốc độ cao từ 1/250s-1/8000s và cùng với 1 loại Flash Trigger truyền dẫn sóng siêu cao tần 2,4Ghz được gắn trên hotshoe của máy ảnh  ,  người chụp ảnh có thể hoàn toàn cơ động cầm chiếc đèn flash trên tay khi đi ngoài phố hay gắn trên chân máy  để dễ dàng sáng tác 1 tấm ảnh theo thể loại mà minh ưa thích  khi ở nhà   .    

 

Những ví dụ :    

                                        Lowkey  Hoa CHUÔNG ( các ảnh được chụp cùng 1 thời điểm )                  

 

 

 

 

______________________________________________________________________________________________________

             Hoa Sứ trằng ,  các ảnh được chụp cùng 1 thời điểm  

 

 

 Ảnh Chụp theo  kiểu Lowkey :  lấy nền tối làm chủ đạo.

 

 

_____________________________________________________________________________________________________________________________________

            Ngoài ra , setup đèn flash chụp với tốc độ cao HSS là cách rất được ưa dùng khi phải chụp ngược sáng với ánh sáng mạnh ở phía sau với , khi người chụp bắt buộc phải mở khẩu lớn với 1 ống kính xoá phông tạo bokeh đẹp cho chủ thể  . 

 

         Khi chụp hoa sứ với Ánh sáng ngược và mạnh ở phía sau với len fix 40mm f2.8

                                                                                                    (No flash)

 

  Nếu muốn xoá phông phía sau hãy giữ khẩu độ mở lớn nhất của ống kính đang có , đồng thời tăng tốc độ màn trập lên cao , Set đèn flash mode TTL  (đặt hướng đèn tuỳ ý nhưng phải ngược với ánh sáng hậu ). 

  

 

 

  Tăng tốc và khép khẩu thêm 1 chút có thể làm cho ảnh lạ và nổi bật hơn , (gần như kiểu Lowkey) không giống như thời gian thực của bức ảnh...

 Ảnh sử dụng  đèn Flash "bỏ túi" Godox TT350 , Set 1/1 cách khoảng 30cm như (hình 1)

 Lưu ý : 

       Tất cả những loại đèn có cơ chế tự động  thông minh TTL  và tự động  nhận biết tốc độ đồng bộ HSS 1/8000 đều có thể chụp ảnh Lowkey . Các dòng đèn khác vẩn chụp Lowkey được nhưng chỉ set tốc độ dưới 1/250s.

 

Các tin khác

Danh mục sản phẩm

Phông và trục phông

Thống kê